SANSE AND ORGANIC CERTIFICATION
Currently, organic food is the leading consumer trend in the world. SANSE Tea is proud to be one of the few brands in Vietnam to be qualified as ORGANIC by the Organic Agriculture Certification Thailand (ACT).
Organic products are 100% made from natural ingredients, which are produced according to organic methods and must follow in respect with strict cultivating rules. To achieve an Organic certification, organic products require the following strict compliances:
- Seeds must have natural origin, not through genetically modified: SANSE tea is derived from ancient tea trees. Unlike products that are bred in the laboratory, SANSE tea is produced from ancient trees grown by the natives from hundreds of years ago.
- Do not use artificial fertilizers made through chemistry, only permitted to use fertilizers of natural origin such as green feces, bone pulp,…
- Parallel Production Standard: avoid the blend between organic and inorganic crops, which does not allow a crop to be grown on both organic and regular fields at the same time. Annually, the tea land in Ban Lien is inspected to ensure the people comply with this rule.
- All areas of organic production must be protected from the risk of contamination by mobile chemicals, resettling from vicinities: Ban Lien is located on an outback, which contains few people, therefore, the risk of chemical contamination lies at a lower threshold than the highlands.
- Soil and cultivation methods: must maintain or strengthen soil fertility, strengthen the stability and biodiversity of the soil, prevent the soil from being compacted and eroded: Ban Lien tea is natural tea, which grows sparsely in the forest and is different from other crops. Therefore, Ban Lien tea always keeps the biodiversity and balances it with the natural environment.
- Production techniques must be applied to prevent or minimize environmental pollution.
[SANSE VÀ CHỨNG NHẬN THỰC PHẨM HỮU CƠ]
Hiện nay, thực phẩm hữu cơ đang là xu hướng tiêu dùng hàng đầu trên thế giới. Trà SANSE tự hào là một trong ít số các thực phẩm tại Việt Nam đạt đủ tiêu chuẩn để đạt được chứng nhận Organic - chứng nhận thực phẩm hữu cơ - từ
Tổ chức Chứng nhận Nông nghiệp hữu cơ Thái Lan (ACT).
Thực phẩm hữu cơ là các sản phẩm được làm 100% bằng các nguyên liệu tự nhiên, được sản xuất theo các phương pháp hữu cơ và phải tuân thủ theo các quy tắc nuôi trồng nghiêm ngặt.
Để đạt được chứng nhận Organic, các sản phẩm hữu cơ đòi hỏi phải tuân thủ hết sức nghiêm ngặt các yêu cầu sau:
- Hạt giống có nguồn gốc tự nhiên, không qua biến đổi gen: Trà SANSE có nguồn gốc từ những cây trà cổ thụ Bản Liền. Khác với các sản phẩm là giống lai trong phòng thí nghiệm, sản phẩm trà SANSE là giống trà nguyên thủy được người dân Bản Liền trồng từ hàng trăm năm trước.
- Không sử dụng các loại phân bón nhân tạo làm bằng hóa học, chỉ sử dụng các loại phân bón có nguồn gốc tự nhiên từ phân gia súc, gia cầm, phân xanh, bột xương...
- Tiêu chuẩn về sản xuất song song: tránh sự lẫn tạp giữa các loại cây trồng hữu cơ và vô cơ, không cho phép một loại cây trồng trên cả ruộng hữu cơ và ruộng thông thường tại cùng một thời điểm. Hàng năm, đất trồng trà tại Bản Liền được kiểm tra để đảm bảo người dân tuân thủ luật lệ này.
- Mọi vùng sản xuất hữu cơ đều phải được bảo vệ khỏi nguy cơ bị nhiễm các hóa chất bị trôi, bay sang từ vùng lân cận: Bản Liền nằm trên một vùng cao hẻo lánh, ít người, do vậy, nguy cơ bị nhiễm hóa chất nằm ở ngưỡng rất thấp so với các vùng đồng bằng.
- Phương pháp làm đất và canh tác: phải duy trì hoặc tăng cường độ phì cho đất, tăng cường sự ổn định và đa dạng sinh học của đất, ngăn không cho đất bị nén chặt và xói mòn: Trà Bản Liền là trà tự nhiên, mọc thưa thớt trong rừng, khác với các loại cây canh tác khác, do đó, trà Bản Liền luôn giữ được sự đa dạng sinh học và cân bằng với môi trường tự nhiên.
- Các kỹ thuật sản xuất được sử dụng phải ngăn chặn hoặc giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường.
Thông tin liên lạc/ Contact information:
Email: sanse.vietnam@gmail.com
Instagram: @sanse.vietnam